KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỘI AN

   Du lịch trọn gói (1)
   Dịch vụ khách sạn (2)
   Dịch vụ nhà hàng (4)

   Thông tin

   Ngày tham gia:(3/13/2007)
   Tổng truy cập:(149,326)
   Sản phẩm: (7)
   Chào Bán: (0)
   Tìm mua: (0)
   Khuyến mại: (0)
   Tuyển dụng: (0)
   Mời thầu: (0)



Hoành Thánh
Tổng lượt truy cập: 3640 - Cập nhật: 1/10/2011 2:59:00 PM
Giá bán: 15 - 20 VND/cái
Kích thước bao bì (d*r*c): 5*5*5 mm
Trọng lượng: 5 kg

Khách sạn du lịch công đoàn Hội an

  • Đại diện doanh nghiệp: Võ Văn Vân
  • Địa chỉ e-mail: hatradeunion@dng.vnn.vn
  • Địa chỉ: 80 Trần Hưng Đạo  - Thành phố Hội An - Quảng Nam - Vietnam
  • Số điện thoại: 0510.3862370
  • Số Fax: 0510.3861899
Gửi cho bạn bè | Báo tin xấu

 Về xa xưa, có thể nói, Hoành thánh là món ăn ảnh hưởng từ Trung Hoa. Có nhiều tên gọi để chỉ món ăn nầy. Ở Hội An, miền Trung người ta gọi là " hoành thánh ", trong khi đó ở miền Bắc và một số địa phương khác gọi là " mằn thắn " hoặc " vằn thắn ". Muốn làm bánh hoành thánh ngon người ta phải chọn loại bột mỳ thượng hạng thì bánh mới dẻo, mềm. Trộn bột mỳ, nước, trứng gà theo một tỷ lệ vừa phải, sau đó nhồi nhiều lần cho thật nhuyễn. Dùng một vật tròn, nặng, cán bột trên một chiếc bàn dài, phẳng. Bột cán càng mỏng thì bánh hoành thánh càng dẻo, mềm. Khi độ mỏng đạt yêu cầu dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ kích thước chừng 01 tấc vuông. Những miếng da bánh nầy khi được xếp gọn trong thau trông như một chồng giấy mỏng, màu phớt vàng. Đây chính là phần để làm vỏ bánh. Nhân bánh làm bằng tôm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, thêm gia vị hành, tiêu, tỏi, mắm với tỉ lệ thịch hợp cho vào cối quết. Khi làm bánh, người ta đặt phần vỏ bánh lên lòng bàn tay, múc nhân tôm đổ vào giữa, gói lại và bắt đều các mí cho thật khít. Kỷ thuật bắt mí đòi hỏi phải có kinh nghiệm, nếu không, khi hấp hoặc chiên phần nhân sẽ bị bung vỡ hoặc bánh sẽ không được mềm. Những chiếc bánh sống đã làm xong, nhưng còn ăn món hoành thánh thì lại có cách chế biến riêng. Nếu muốn ăn hoành thánh nước thì bánh được lót lá chuối, cho lên xửng, đặt vào nồi hấp sơ qua cho chín lớp vỏ. Nước nhưn của hoành thánh làm bằng xương heo, chặt nhỏ, nấu rục, cho thêm vào nồi một ít nấm rơm, su, thơm ( dứa ), nấu chín, nêm gia vị và hạ lửa. Hoành thánh chiên: cũng với da bánh và nhân ở giữa, người ta gấp 4 mí lại thành một chiếc bánh vuông vức và cho vào chảo dầu để chiên. Khi bánh chín vàng, giòn thì gắp ra vỉ, để ráo dầu. Chuẩn bị ít cà chua, khoai tây làm nước xốt. Xếp bánh ra đĩa, bên dưới rải một lớp rau xà lách, cà chua xét mỏng, rau thơm. Khi chan nước sốt lên mặt bánh xong là ta có được đĩa hoành thánh với những chiếc bánh vàng ươm, vuông vức, ở giữa là viên nhân tôm tròn trỉnh, thơm phức trông rất ngon miệng. Hoành thánh mỳ: tuơng tự như hoành thánh nước. Phần gia thêm ở đây là mỳ. Mỳ dùng cho hoành thánh là sợi mỳ nhỏ. Khi trụng vào với nước sôi cho chín đều, đổ ra bát. Xếp hoành thánh đã chín lên trên. Chan nước nhưn và thêm gia vị, sa tế, rau thơm...

 

Sản phẩm - Dịch vụ
Các sản phẩm 1 - 7 .Trong tổng số: 7 Trang tiếp: 1
Cao Lầu
20  VND/Suất
 
Mì Quảng
20  VND/Suất
 

Hoang sơ Cù Lao Chàm
400.000  VND/Tour
 
Phòng Tiêu Chuẩn
320.000  VND/m
 

Phòng Cao Cấp
360.000  VND/m
 
Bánh Bao, Bánh Vạt
30  VND/m
 

Hoành Thánh
20  VND/cái
 
Trang tiếp: 1
Trang chủ | EMail | Đăng nhập | Đăng ký mới | Chính sách bảo mật | Quy chế hoạt động | Quảng cáo Phản hồi | Trợ giúp
Business Licensed Registration Number: 0101138702 - Date: 02/05/2001 – Place: HaNoi Department of Planning and Investment

© 2003-2024 |