CÔNG TY CỔ PHẦN VIETTINCOM

   Rượu (26)
   Alcohol (20)

   Thông tin

   Ngày tham gia:(5/28/2011)
   Tổng truy cập:(156,280)
   Sản phẩm: (22)
   Chào Bán: (0)
   Tìm mua: (0)
   Khuyến mại: (46)
   Tuyển dụng: (0)
   Mời thầu: (0)



Cách chọn rượu champagne
Tổng lượt truy cập: 5485 - Cập nhật: 12/8/2011 10:58:00 AM

Công ty cổ phần Viettincom

  • Đại diện doanh nghiệp: Nam Hoang
  • Địa chỉ e-mail: nam.ch@viettincom.com
  • Địa chỉ: 76 Cửa Bắc - Quận Ba Ðình -  Hà Nội - Vietnam
  • Số điện thoại: 84 4 37153722
  • Số Fax: 84 4 37152898
Gửi cho bạn bè | Báo tin xấu
Champagne là một dạng vang nổ, thuộc loại rượu nhẹ,

 mùi dịu và vị ngọt, được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa, có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp. Champagne thường dùng để khai vị hoặc uống trước khi đi ngủ tạo sự hưng phấn.


Chất lượng của Champagne tùy thuộc vào giống nho, thời tiết lẫn cách thu hoạch và cất ủ, ngoài ra một yếu tố quan trọng tạo nên vị ngon của Champagne đó là lượng đường được thêm vào.

 

 Để chọn được chai rượu Champagne ngon, các bạn hãy làm theo chỉ dẫn của các chuyên gia ehow sau đây:


- Hãy nếm thử mùi vị của các loại Champagne khác nhau để xem loại nào lôi cuốn bạn nhất.


- Hãy đi mua cùng vài người bạn, tham khảo ý kiến của họ sau khi nếm thử, hoặc có thể xin lời tư vấn trực tiếp từ người bán hàng .


- Hãy bổ sung kiến thức về các loại rượu Champagne để biết cách phân biệt giữa loại Champagne của Pháp với rượu vang sủi bọt của California cũng như các đặc tính của rượu: khô hay ngọt, nhiều kem hay nhiều bọt, bọt sủi tăm hay sủi nhiều và ghi nhớ rằng các đặc tính này sẽ quyết định đến khẩu vị của bạn rất nhiều đấy.


- Tìm hiểu các thương hiệu rượu Champagne nổi tiếng cũng như cách làm và năm sản xuất. Bởi Champagne càng được ủ kỹ, cất lâu trong bóng tối càng trở nên ngon hơn.


- Một chai Champagne ngon không chỉ được quyết định bởi khẩu vị của bạn mà vỏ chai rượu ấy còn phải mang nét hài hòa, thẩm mĩ cao, tuy nhiên cũng cần chú ý đến ngân sách của mình để lựa được loại rượu ưng ý.


Lưu ý:


- Để tránh nhầm lẫn với loại rượu bọt của California, các bạn nên nhớ Champagne “đích thực” phải có nguồn gốc từ các vùng trồng nho chuyên biệt của nước Pháp.


- Hãy chú ý năm đóng chai trên nhãn mác khi mua Champagne và tìm hiểu về các vụ mùa thu hoạch nho thành công, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của rượu. Ví dụ mùa thu hoạch nho bội thu rất nổi tiếng ở Pháp là vào năm 1990 và 1995, trong khi vụ mùa bội thu ở California là năm 1990, 1991, 1992, 1994 và 1995.


- Có thể nhấm nháp thêm một chút hoa quả như dưa, đào, mơ, táo xanh hay bánh mì nướng khi thưởng thức loại rượu này.


Ngoài ra để thực sự thưởng thức hết được cái ngon của champagne bạn nên nhớ:

- Cất chai trong hầm rượu từ 11˚C đến 13˚C.


- Khi chuẩn bị uống, lấy chai từ hầm lên, lau sạch bụi rồi ngâm vào xô nước sạch đổ đầy đến vai chai, thêm vào vài cục đá lạnh. Đó là cách tốt nhất để ướp lạnh Champagne, đừng cho vào tủ lạnh.


- Ly uống champagne phải được rửa sạch bằng nước tự nhiên, không dùng bất cứ loại xà phòng, chất tẩy nào. Úp ly cho ráo nước rồi dùng khăn sạch thật khô để lau, khi nào ly bóng láng mới rót Champagne vào.


Cách chọn ly đối với Champagne:


- Ly uống Champagne thường có hình nón hoặc hình parabol thành cao, miệng ly hơi uốn cong vào trong gần giống hình hoa tu-lip để lưu lại những bọt nhỏ ly ti hay hương thơm của rượu. Khi uống dùng ngón tay giữ cuống ly, nếu cầm bằng cả hai tay, hơi nóng của bàn tay sẽ làm rượu nóng lên và làm mất đi hương vị của rượu. Champagne ướp lạnh ở nhiệt độ 7-9˚C, khi uống thường được rót 2/3 ly.


- Với các bữa tiệc lớn, đông người, hay tiệc đứng ly được xếp theo hình tháp để rót nhiều ly cùng một lúc, do đó thường sử dụng loại ly ngắn, miệng rộng.


- Với các bữa tiệc ít người, loại ly được sử dụng là loại ly có hình dạng thuôn dài, đường kính nhỏ để giữ cho rượu sủi tăm lâu hơn, tạo cảm giác thú vị hơn.

Danh mục Khuyến mại
Các sản phẩm 41 - 46 .Trong tổng số: 46 Trang tiếp: 1 2 3
Wine Tasting Basics
If you haven't yet learned the wine tasting basics

 
Easy To Understand Wine Definitions
The following wine definitions and wine terms will broaden your understanding and appreciation of wine

 

Types of White Wine
All types of white wine are made by growing and processing white grapes

 
Types of Red Wine
All types of red wine are made by growing and processing red (or black) grapes.

 

The Asian growth market for the South African wine industry
Friday, September 26, 2008

 
How Important Is Wine Food Pairing?
It’s an ongoing debate in the world of wine.

 

Trang tiếp: 1 2 3
Trang chủ | EMail | Đăng nhập | Đăng ký mới | Chính sách bảo mật | Quy chế hoạt động | Quảng cáo Phản hồi | Trợ giúp
Business Licensed Registration Number: 0101138702 - Date: 02/05/2001 – Place: HaNoi Department of Planning and Investment

© 2003-2024 |