Sau đây em xin giới thiệu một chút về Hạt Dẻ:
Nếu mua hạt dẻ tươi thì các bác nên chú ý một chút, bởi vì trong môi trường tự nhiên hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày nên rất có thể sẽ lẫn một số hạt bị hỏng sớm. Các bác nên căn cứ vào màu sắc, chọn hạt dẻ trông tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi.
Hạt dẻ vừa có thể rang lên để ăn vặt lại vừa có thể làm nguyên liệu để nấu ăn nữa đấy. Các món ăn nấu cùng hạt dẻ có vị vừa thơm thơm lại vừa bùi bùi, bở bở, rất lạ miệng các bác ạ.
Nếu các bác thích ăn hạt dẻ rang thì có thể làm theo hai cách.
Cách thứ nhất là cắt một đường nhỏ phía đầu hạt rồi đổ trực tiếp vào chảo rang, cho nhỏ lửa và phải đảo liên tục. Cách này làm khá lâu vì mỗi đợt chỉ rang được một ít. Mình thường làm theo cách thứ hai, đầu tiên dùng dao khứa một rãnh nhỏ( hoặc khứa hai rãnh hình chữ thập) ở đầu hạt, rồi đổ vào nồi, cho thêm một chút nước và luộc kỹ, thỉnh thoảng nhớ đảo cho đều, sau đó các bác cho vào chảo rang lại một lượt là được.
Có thể chế biến hạt dẻ thành rất nhiều món ngon như: chân giò hầm hạt dẻ, gà nhồi hạt dẻ, gà xào hạt dẻ, salad hạt dẻ, cơm rang hạt dẻ, canh sườn non hạt dẻ… Các bác có thể làm món canh sườn hạt dẻ cho bữa ăn. Nguyên liệu để làm món này gồm hạt dẻ tách vỏ, sườn non, nấm đông cô, cà rốt, hành hoa và mùi tàu.
Giá loại hạt dẻ tươi này 60.000 đ/kg.
Lấy nhiều hơn 5kg giá là 55.000 đ/kg
Liên hệ: 0942959000