Thông tin sản phẩm:
Măng, nấm khô là những món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ngâm sẽ không sạch, làm mất hương vị của món ăn. Dưới đây là cách ngâm đồ ăn khô đơn giản và đảm bảo vệ sinh.
Công dụng sản phẩm
Măng khô: Măng khô nói chung ngon là loại măng có màu vàng hơi nâu, còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. Măng khô thường có 4 loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn.
Măng trúc nhỏ và nhọn đầu ăn giòn, ngọt. Măng nứa và măng vầu mềm hơn. Ba loại măng này thường được dùng để xào hoặc nấu canh.
- Nên ngâm với nước ấm khoảng 1 tuần và thay nước hằng ngày hoặc có thể dùng nước gạo để ngâm măng sẽ giúp măng nhanh mềm, trắng và sạch. Trước khi nấu, cho măng vào nồi luộc sôi khoảng 15 phút, đổ nước đi sau đó cho nước lạnh vào luộc tiếp. Luộc đi luộc lại khoảng vài lần khi măng mềm là được.