Nước mắm Cửa Khe chỉ được chế biến từ cá cơm than không lẩn với bất kỳ hải sản nào....
Làng nghề truyền thống nước mắm Cửa Khe – Thôn 6, Bình Dương, Thăng Bình, Quảng
Nam có tuổi đời hơn 100 năm đã đúc kết nên kinh nghiệm sản xuất nước mắm độc
đáo và tạo ra sản phẩm nước mắm thơm ngon tuyệt hảo.
Nước mắm Cửa Khe chỉ được
chế biến từ cá cơm than không lẩn với bất kỳ hải sản nào. Quy trình sản xuất nước
mắm được bắt đầu ngay từ trên tàu, sau khi vớt cá từ dưới biển lên, cá được rửa
sạch bằng nước biển, loại bỏ tạp chất rồi trộn với muối theo tỉ lệ thích hợp.
Cá này gọi là cá chượp. Cá chượp được bảo quản trong hầm tàu, được phủ bằng 1 lớp
muối dày khoảng 5cm. Khi về đến biển Cửa Khe cá chượp được bốc dỡ cho vào thùng
ủ tiếp. Đến khoảng 6 tháng – 1 năm, bà
con bắt đầu rút nước mắm nhĩ. Vì được muối ngay từ lúc cá còn tươi sống nên giá
trị dinh dưỡng trong mắm cao, hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn.
Sản phẩm nước mắm Cửa
Khe được sản xuất để cung cấp chủ yếu cho chính bà con nơi đây nên không có các
loại hóa chất độc hại, tốt cho sức khỏe mọi người.
Với công thức sản xuất
thủ công dân dã nhưng giàu kinh nghiệm, nước mắm Cửa Khe là sản phẩm thắm đượm
hồn quê, thơm ngon tinh khiết, đặc biệt bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà.
Chúng tôi xin trân trọng
chia sẻ thông tin này để quý khách hàng có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy